Chúng tôi yêu bún chả

Chúng tôi thích được gọi là fan hâm mộ số 1 của Bún Chả Việt Nam! Điều gì làm Bún Chả trở nên đặc biệt như vậy? Bên cạnh mùi thơm quyến rũ đặc trưng, vị ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao thì Bún Chả còn là linh hồn của ẩm thực Việt Nam.

Bún Chả dành cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già, ai ai cũng có thể thưởng thức. Bún Chả xích mọi người lại gần nhau hơn, gợi chúng ta nhớ đến hương vị quen thuộc từ thuở ấu thơ và vực dậy tinh thần khi chúng ta mệt mỏi.

Sứ mệnh của chúng tôi là chia sẻ vị ngon chân thực, giá trị tuyệt vời của Bún Chả cho mọi người ở khắp mọi miền đất nước.

Hẹn gặp các bạn tại Bún Chả Thăng Long!

We like to call ourselves the #1 fans of Vietnam’s #1 dish! What is it that makes bun cha (kebab rice noodle) so special? Aside from its alluring aroma, deliciously craveable taste and highly nutritious ingredients, bun cha represents the soul food of Vietnam.

Eaten by everyone from infants to great grandparents, bun cha brings the family together, gives us of a taste of childhood and picks us up when feeling down.

Our mission is to share our deliciously authentic, great value bun cha with people everywhere.

We hope to see you soon!

Hương thảo mộc thơm nức trong miếng chả gà Tiểu Quan

“Anh đi anh nhớ quê nhà,
Nhớ cùi nhãn ngọt, nhớ chả gà Tiểu Quan...”
(Ca dao)

Nằm trên địa phận xã Nhuế Dương thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Tiểu Quan tuy chỉ là một thôn nhỏ thuần nông nhưng trong giới hạn của một miền quê với chủ lực là những con gà vườn, người dân nơi đây đã biết chế biến thành một món ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng, thể hiện nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu của một vùng quê xứ nhãn.

cha ga tieu quan
Hương thảo mộc thơm nức trong miếng chả gà Tiểu Quan


Để làm được món chả ngon, phải chọn loại gà trống tơ chưa thiến và cũng chưa cả đạp mái, nặng từ 1,2 – 1,5kg. Gà sau khi làm sạch chọn chỗ nhiều nạc, lóc bỏ xương và gân rồi thái nhỏ, trộn chung với lòng đỏ trứng gà, một ít mỡ lợn thái hạt lựu cùng các phụ gia như nước mắm truyền thống ngon, bột nêm, gừng và hạt tiêu. Khâu giã đòi hỏi nhiều công phu, phải mạnh, đều và không được để thịt bắn ra ngoài. Khâu nướng cũng cần nhiều tỷ mẩn – chọn những chiếc mo cau mới rụng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, phết thịt vừa giã lên đó rồi đem nướng. Việc phết thịt cần đến kinh nghiệm bởi nếu lớp thịt quá mỏng khi nướng dễ bị chảy xệ xuống lớp than, còn nếu quá dày thịt sẽ không chín đều làm món ăn bớt ngon. Thích hợp để nướng là dùng loại than hoa từ của cành hoặc gốc nhãn và vài quả thông khô.

Công đoạn làm món chả gà kỳ công là vậy nên chả gà Tiểu Quan đã được xếp vào hàng món ăn chính của mâm cỗ ngày xuân. Tuy ngày nay không thiếu những sơn hào hải vị nhưng món chả gà vẫn được trân trọng vì nó hàm chứa những giá trị tinh thần khi đằng sau miếng ngon là cả sự cần cù chịu thương chịu khó cùng những tình cảm của mẹ, của bà dành cho những dịp đoàn tụ gia đình.

Vào những hôm trời se lạnh, được nhẫn nha thưởng thức món chả gà Tiểu Quan với ly rượu đưa cay, tưởng như được sống lại hồi ức với món quà trân quý của bà, của mẹ năm nào…

Chả gà Tiểu Quan được nghệ nhân ẩm thực Hưng Yên chính thức giới thiệu tới các Quý khách hàng tại Bún chả Thăng Long dịp Tết Tân Sửu tới đây với mức giá 100.000đ/ xuất 250g.

Nhận xét