Thư ngỏ

Đã từ lâu, người Hà Thành vẫn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực truyền thống. Trong hàng trăm, hàng ngàn danh sách món ăn của văn hóa ẩm thực cổ truyền đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn vừa dân dã vừa sang trọng mà thực khách sành ăn hay tìm đến, đó là món bún chả (kebab rice noodles Hanoi).

Nằm trên con phố nhỏ của Hà Nội, Nhà hàng Bún Chả Thăng Long (còn gọi là bún chả Global GAP, do tất cả nguyên liệu chế biến đều đạt chứng nhận này) chính là một địa chỉ đỏ được nhiều thực khách sành ăn tìm đến. Với tiêu chí duy trì và phát triển ẩm thực cổ truyền dân tộc nhà hàng Bún Chả Thăng Long đã đem đến cho thực khách Hà Thành cũng như thực khách mọi nơi món ăn Bún Chả nướng thơm ngon mà chắc hẳn ai từng được nếm thử sẽ nhớ mãi không quên.

Bún chả ở Hà Nội thì nhiều lắm, đối với các gia đình tại Hà Nội thì cũng chẳng xa lạ gì. Nhưng chả nướng được chế biến tại Bún Chả Thăng Long thì quả là mang một hương vị thơm ngon đặc biệt lạ thường. Từ khâu chuẩn bị thực phẩm, hương liệu, gia vị đến khâu chế biến thì quả là kỳ công.

Khi được hỏi đến bí quyết để làm nên món bún chả nướng thơm ngon như vậy, chủ quán mỉm cười và cho biết, bí quyết đặc biệt để làm nên món chả nướng của nhà hàng chính là lòng yêu nghề, sự đam mê nghề nghiệp, mà hơn nữa là mong muốn gìn giữ và phát triển món bún chả của quê hương cũng như góp một phần nhỏ bé để có thể đem văn hóa ẩm thực Việt đến tất cả các bạn bè trên thế giới.

Hiện nay, "phở Việt Nam, cà phê Việt Nam, bánh Việt Nam, trái cây Việt Nam"... đã trở thành một thương hiệu được bạn bè thế giới biết đến, mong rằng một ngày gần đây "bún chả Việt Nam" và nhiều món ăn khác của người Việt Nam sẽ được bè bạn trên thế giới biết đến ngày một nhiều hơn. Để Việt Nam thực sự trở thành một điểm đến đẹp, thanh bình của các bạn bè trên toàn thế giới.

Xin được trích dẫn hai câu thơ quen thuộc để thay cho lời kết, Bún Chả Thăng Long rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách và mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để nhà hàng phục vụ ngày một tốt hơn.

"Chẳng thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An"

Nhận xét