Chúng tôi yêu bún chả

Chúng tôi thích được gọi là fan hâm mộ số 1 của Bún Chả Việt Nam! Điều gì làm Bún Chả trở nên đặc biệt như vậy? Bên cạnh mùi thơm quyến rũ đặc trưng, vị ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao thì Bún Chả còn là linh hồn của ẩm thực Việt Nam.

Bún Chả dành cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già, ai ai cũng có thể thưởng thức. Bún Chả xích mọi người lại gần nhau hơn, gợi chúng ta nhớ đến hương vị quen thuộc từ thuở ấu thơ và vực dậy tinh thần khi chúng ta mệt mỏi.

Sứ mệnh của chúng tôi là chia sẻ vị ngon chân thực, giá trị tuyệt vời của Bún Chả cho mọi người ở khắp mọi miền đất nước.

Hẹn gặp các bạn tại Bún Chả Thăng Long!

We like to call ourselves the #1 fans of Vietnam’s #1 dish! What is it that makes bun cha (kebab rice noodle) so special? Aside from its alluring aroma, deliciously craveable taste and highly nutritious ingredients, bun cha represents the soul food of Vietnam.

Eaten by everyone from infants to great grandparents, bun cha brings the family together, gives us of a taste of childhood and picks us up when feeling down.

Our mission is to share our deliciously authentic, great value bun cha with people everywhere.

We hope to see you soon!

Cửa hàng Bún chả Thăng Long

Đã từ lâu, người Hà Thành vẫn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực truyền thống. Trong hàng trăm, hàng ngàn danh sách món ăn của văn hóa ẩm thực cổ truyền đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn giản dị mà thực khách sành ăn hay tìm đến, đó là món Bún chả Hà Nội (kebab rice noodles Hanoi).

Về Bún chả Thăng Long


Nằm trên con phố nhỏ của Hà Nội, Bún Chả Thăng Long (còn gọi là bún chả Global GAP, do tất cả nguyên liệu chế biến đều đạt chứng nhận này) chính là một địa chỉ đỏ được nhiều thực khách sành ăn tìm đến. Với tiêu chí duy trì và phát triển ẩm thực cổ truyền dân tộc nhà hàng Bún Chả Thăng Long đã đem đến cho thực khách Hà Thành cũng như thực khách mọi nơi món ăn Bún Chả nướng thơm ngon mà chắc hẳn ai từng được nếm thử sẽ nhớ mãi không quên.

Bằng cách phục vụ món ăn Quốc Hồn Quốc Túy Việt Nam trong một không gian sạch sẽ, hiện đại và thoải mái, chúng tôi càng lúc càng có được nhiều người ủng hộ. Tại sao chúng tôi tin rằng thế giới này cần bún chả? Bởi vì chúng tôi tin rằng cuộc sống tất bật ngày nay cần sự cân bằng. Chúng tôi tin rằng thức ăn phục vụ nhanh vẫn có thể ngon và chất lượng. Chúng tôi tin vào việc mang tới bữa ăn chất lượng, vừa túi tiền cho nhiều người. Chúng tôi tin vào những trải nghiệm truyền thống. Chúng tôi tin vào sự sẻ chia niềm vui bún chả với thế giới.

Vì sao Bún chả tại Bún chả Thăng Long lại ngon đến thế?


Dựa theo công thức gia truyền qua nhiều thế hệ, bún chả của chúng tôi tôn vinh cách chế biến và nấu truyền thống Việt Nam.

Với nước dùng, chúng tôi dùng 100% nước cốt của các loại rau củ. Trong quá trình nấu, chúng tôi cho thêm gia vị, thảo mộc... đủ 16 thành phần đặc trưng để tạo nên công thức nước dùng gia truyền nổi tiếng!

Mỗi ngày chúng tôi đều tự làm bún tươi mới, không dùng bất kỳ chất bảo quản nào; và chuẩn bị rau tươi, sạch để phục vụ kèm với bún chả. Như vậy, chúng tôi vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa mang tới cho thực khách hương vị tươi ngon nhất. Bún chả ăn ngon nhất khi miếng chả còn nóng xèo xèo, vì thế chúng tôi phục vụ bún chả thật nhanh! Chúng tôi muốn thực khách của mình được tận hưởng thời khắc ngon nhất của món bún chả khi được phục vụ. Nóng hổi, đậm đà, thơm phức!

Câu chuyện bún chả


Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Bún chả có nét tương tự món bún thịt nướng ở miền Trung và miền Nam, nhưng nước mắm pha có vị thanh nhẹ hơn.

Có nhiều biến tấu cho bún chả tại Hà Nội và một số cửa hàng đã ít nhiều tạo nên phong cách khi thay đổi phương thức chế biến, thời gian thưởng thức như bún chả bọc lá chuối, bún chả kẹp que, bún chả ăn sáng, bún chả dấm sấu dấm me v.v

Bún chả thường được ăn vào buổi trưa. Việc lựa chọn thời gian thưởng thức bún chả dường như là một nghệ thuật về thời gian: ăn bún chả vào giờ nào là thích hợp. Đây là một nét rất riêng của văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ.

Cùng với phở, bún chả trở thành món ăn hằng ngày của người Việt khắp mọi miền đất nước. Bún chả là món ăn giản dị, là sự ấm áp, là sự gắn bó với cội nguồn, là ý thức về bản sắc của mỗi tâm hồn Việt. Bún chả cũng mang tính cách của người Việt: ấm áp, khiêm tốn, và nhẹ nhàng. Bún chả là món ăn linh hồn của Việt Nam.

Bún chả, được xem là món ăn Quốc Hồn Quốc Túy của Việt Nam, gắn liền với truyền thống, di sản và cuộc sống hàng ngày của người Việt. Xin được trích dẫn hai câu thơ quen thuộc để thay cho lời kết:

"Chẳng thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An"

Bún Chả Thăng Long rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách và mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để nhà hàng phục vụ ngày một tốt hơn.

Nhận xét