Nem mực đặc biệt

Thời xưa, mực tươi vẫn là một nguyên liệu quý hiếm, chỉ những gia đình nào có điều kiện mới có cơ hội được thưởng thức. Người phụ nữ Hà Thành xưa rất giỏi nữ công gia chánh, cùng với sự thông minh, tháo vát họ đã làm ra những món ăn mới lạ. Nem mực là một trong những món ăn như thế. Họ đã biến tấu và kết hợp các đặc sản vùng miền để tạo ra món nem mực đặc biệt này.

Nem mực đặc biệt tại Bún chả Thăng Long


Cách làm nem mực rất công phu. Mực tươi đem về phải rửa sạch để hết mùi tanh, thấm cho thật khô, rồi phải giã nhuyễn bằng tay, sau đó mới trộn đều cùng các loại gia vị, rồi nặn thành từng miếng bọc kín đầu nhánh sả, đem hấp và nướng chín trên than hồng. Khi ăn người ta cắt nhỏ miếng chả mực, cuốn cùng các loại rau thơm và chấm với tương ô mai đặc biệt. Từ cách chọn nguyên liệu, rồi cách chế biến ra sao để có được một món vừa lạ vừa ngon, đến cách pha nước chấm và trong cả cách ăn, ta đều có thể thấy được người Hà Nội xưa vô cùng tinh túy. Vì không phổ biến nên ít người biết đến món ăn này, với niềm đam mê bất tận với món ăn cổ truyền, đầu bếp của nhà hàng Bún chả Thăng Long đã tìm kiếm, nghiên cứu và phục dựng để mang tới cho Quý khách hàng trải nghiệm độc đáo.

Quý khách ghé nhà hàng Bún chả Thăng Long nhơ thưởng thức món nem mực nướng sốt tương ô mai để cảm nhận được sự tinh tuý của ẩm thực Kinh Đô xưa.

Nhận xét